Slide top 1

Hotline: O985*361*458
Trụ Sở 
 
Trụ Sở:   Số 105, Láng Hạ, Đống Đa, HN
Cơ Sở 2: Số 39, Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Cơ Sở 3: Số 1194 Dường Láng, Đống Đa, Hà Nộiơ
Cở Sở 4: Số 1 Dương Đình Nghệ, Từ Liêm, Hà Nội
Cơ Sở 5: Số 68, Nguyễn Huệ, Bến Nghé, TP Hồ Chí Minh

 

Những khoảng lặng trong nghề thám tử tư Viêt Nam

Nghề thám tư tư ai chưa vào nghề chắc hẳn chưa biết được dư vị nghề nghiệp, những khoảng lặng, tâm tư của những thám tử tư nhiều đêm dài không ngủ.

Khoảng lặng trong nghề thám tử tư xuất hiện thật nhiều với nhiều cung bậc tình cảm sáo trộn, lẫn lộn, chẳng biết nên vui hay nên buồn với những tình cảnh dở khóc dở cười, những lúc chẳng nghĩ được gì, chẳng biết nên làm gì, chẳng hiểu phải sử lý thế nào vì kiểu gì cũng thấy chưa thỏa đáng.

 

 

 

Làm nghề thám tử tư lâu năm nhiều người mới hiểu được những suy tư trong nghề. Những lúc tác nghiệp tìm kiếm các thông tin về những trẻ nhỏ bỏ nhà đi, trẻ vị thành niên đi chơi lêu lổng những đêm dài tại các sàn các ba, các địa điểm vui chơi qua đêm trên các tuyến phố những thành phố lớn. Những khoảng khắc chờ đợi chờ đợi thật dài trong những cuộc vui như không muồn có thời gian kết thúc, những đêm trên những tuyến phố đông người với một mình trơ trọi, những cuộc điện thoại của các bậc phụ huynh lúc nửa đêm tảng sáng như nghẹn lời, quặn thắt, trước những trò chơi thời hiện đại của nhiều cậu ấm, cô chiêu.

Khoảng lặng đó còn mênh mông hơn khi những người vợ nghẹn lòng chẳng nói được gì khi chồng đi công tác trong các nhà nghỉ, khách sạn, các bãi biển đẹp cũng những cô bồ nhí vui vẻ. Chẳng thể nào diễn tả được cảm xúc giữa những điều các thám tử tư nhìn thấy và những điều được nghe qua điện thoại khi đang nói chuyện cùng khách hàng. Hai thế giới hiển hiện mà như xa lạ, thật mà như ngược đời. Giữa một bên đắm chìm trong vui vẻ khoái lạc, một bên là giọt nước mắt của người bị bội tình, một thể giới hiển hiện trước mắt và một nỗi lòng được cảm nhận qua những lời nói thật ai oán xót xa. Những gì là sự thật luôn chẳng được người đời đón nhận một cách dễ dàng gì, bị phản bội tình cảm, đôi kkhi còn là khoảng trống lớn nhất trong cuộc đời một con người. Thám tử tư luôn ở giữa danh giới thật, giả thật gần. Điều đó đã làm nên những khoảng lặng chẳng biết nên vui với kết quả mình làm việc hay nên buồn trước giọt nước mắt của khách hàng.

 

 

Khoảng lặng đó còn được diễn tả qua những lần đấu trí với những kẻ ăn đêm chuyên nghiệp, sự vụng về cảu bất cứ ai đó đều có một kết thúc chẳng may mắn chút nào khi lần theo dấu vết những ông trùm, những anh tiền án nhiều hơn tiền mặt, sẵn sàng đụng tay chân khi cần thiết. Khoảng lặng thật hẹp khi phán đoán được đối tượng có suy nghĩ gì trên các cung đường, tại các điểm tối, các dong các hẻm, những ánh mắt nhìn như xé màn đêm, những sự dận giữ đến tận cùng của những “đại bàng” bị bắt. Gianh giới đó, như một sự thử thách thật sự cho những ai can đảm, đủ niềm tin khi tham gia nghề thám tử tư.

 

 

Điều đó còn kể đến những lần đóng vai, nhập vai vội vàng vào các trung tâm tụ điểm, các dự án để tìm ra nguồn gốc, sự thật, lý giải chìa khóa sự thâm hụt tài chính, ngân sách của các công ty, tìm ra người hai mặt trong một cơ quan, doanh nghiệp, tìm ra người ăn ở hai lòng. Sự thật đó đôi khi đánh đổi cả bằng tình bạn, tình đồng chí, bằng lòng tin. Sự thật đó có đôi lúc cũng là cái giá thật cao mà các thám tử tư nếu không giữ được đạo đức nghề nghiệp, không sẵn sàng tìm đến sự thật, có lẽ sẽ bị vùi lấp với vô vàn lý do, mà lý do lớn nhất là không bước qua được các mánh khóe tân tiến của xã hội.

Nói đến nghề thám tử chắc hẳn sẽ có nhiều người thích, yêu thích, mong muồn làm nghề đó dù chỉ một lần. Những bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi thám gia vào nghề thám tử tư vì những khoảng lặng mà nhiều người không bước qua được những màu đen của mặt trái xã hội ngày nay.

 

Thanh Hà Nguyễn

Tin mới nhất

Bài viết thường xuyên

Videos

 

Bản đồ

map