Slide top 1

Hotline: O985*361*458
Trụ Sở 
 
Trụ Sở:   Số 105, Láng Hạ, Đống Đa, HN
Cơ Sở 2: Số 39, Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Cơ Sở 3: Số 1194 Dường Láng, Đống Đa, Hà Nộiơ
Cở Sở 4: Số 1 Dương Đình Nghệ, Từ Liêm, Hà Nội
Cơ Sở 5: Số 68, Nguyễn Huệ, Bến Nghé, TP Hồ Chí Minh

 

Có nên đưa môn thám tử học vào giảng dạy đối với một số chuyên ngành đặc biệt tại các bậc học ở Việt Nam

Ngành thám tử học ở Việt Nam hiện tại chưa có mà mới chỉ manh nha và chưa thực sự được trú trọng khi đào tạo tại các trường học, tuy nhiên nó lại là môtj trong những vấn đề tạo nên kỹ năng mềm rất tốt đối với rất nhiều đối tượng và ngành học tại các trường THPT các trường Cao Đẳng, Đại Học.

Ngành thám tử học hiện tại chưa được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng và chưa có một bộ sách cũng như giáo trình đầy đủ về việc dạy học, cũng như hành nghề thám tử, chính điều đó rất nhiều ngành nghề cần có độ nhanh nhậy với cuộc sống, rât nhiều cá nhân, sinh viên chưa tìm ra được phương pháp suy luận tốt làm hành trang cho mình.

 

Tiền đề cho ngành thám tử học tại các trường THPT và các bậc Cao Đẳng Đại Học

Ngày nay với sự phát triển rất mạnh của các bậc học cũng như các bộ môn học ngày càng đi sâu vào chuyên ngành đã giúp ích rất nhiều cho sinh viên ra trường biết thâm nhập cuộc sống và có những chiến lược để áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm của mình vào cuộc sống. Sự suy luận đó đã được tích hợp trong các trang giáo trình thám tử tư. Với mong muốn giúp các sinh viên học sinh có được cách nhìn nhận thực thụ về cuốc sống, nhìn nhận về con người, cuộc đời, sự việc, biến cố, sự kiện một cách chính xác, có suy luận một cách tốt nhất.

Đó chính là điều mà rất nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới đã và đang có, tuy nhiên không phải các trường học nào, nơi nào, nước nào, ở đâu sinh viên học sinh cũng có thể được tiếp cận môn học kinh điển này.  Một phần vì sinh viên học sinh đã chịu áp lực của nhiều bộ môn học, phần nữa là không đủ thời gian để học một khối lượng kiến thức khổng lồ từ giáo trình đào tạo thám tử.

Tuy nhiên để học sơ lược được môn học thám tử tư, các học sinh sinh viên sẽ có cái nhìn khách quan hơn nhiều về ngành nghề, sự nghiệp của mình, cúng như trang bị cho mình bản lĩnh trong nhiều công việc khác nhau. Có khả năng giải quyết nhiều công việc khoa học, chính xác, tìm ra được đầu mối sự việc và làm những việc gì trước, việc gì sau, sử dụng thời gian thông minh, làm việc hiệu quả tốt nhất sau khi ra trường.

Với các chuyên nghành về luật, kinh tế chính trị, triết học, lịch sử, văn học, các chuyên ngành về cử nhân khoa học, những ngành nghề suy luận, điều tra, việc đưa ngành thám tử học vào đào tạo tại các chuyên ngành đó là điều nên cần và có hiệu quả cao trong công tác đào tạo sinh viên trước khi ra trường. Đó là hành trang cần có cho rất nhiều các nhân, nhiều ngành nghề, vì một điều đơn giản đó là, khơi dậy góc nhìn cuộc sống mang tính chất khoa học khách quan. Đánh giá một sự việc dựa trên nhiều nhân tố có thật, những diễn biến hợp lý, theo một quy trình luôn đúng.

Như vậy với sinh viên học sinh nếu được tìm hiểu qua bộ môn thám tử học chắc chắn là điều hữu ích trước khi tiếp cận với cuộc sống, với công việc. Với các người đã đi làm, sẽ làm tốt hơn công việc của mình, nhìn nhận sự việc sẽ có nhiều khía cạnh khác nhau, tìm hiểu thông tin bằng sự thật, kết luận các vấn đề thông qua các luận điểm thuyết phục.

 

Học sinh sinh viên được gì khi được học bộ môn thám tử học

Học sinh sinh viên khi học bộ môn thám tử học chắc sẽ có kinh nghiệm lớn trong việc suy luận phá các vụ án, vụ việc dân sự một cách nhanh chóng chính xác, với trình độ nghiệp vụ như các thám tử chuyên nghiệp.

Với những học sinh sinh viên học chuyên ngành về luật các chuyên ngành về kinh tế chính trị… sẽ được thử sức mình thông qua các vụ việc dân sự ngay sau khi ra trường, hoàn toàn có thể làm một thám tử tư chuyên nghiệp khi chưa cần làm việc tại các văn phòng thám tử.

Có kiến thức tốt đánh giá các thế lực, đánh giá khả năng tiền lực kinh tế, tầm ảnh hưởng, sự chi phối, đọc quyền, giá trị thường hiệu… của một công ty, tập đoàn, hay một cá nhân nào đó. Điều đó có thể giúp cho mỗi cá nhân có cái nhìn khách quan về một mối quan hệ, biết được điểm mạnh yếu và những điều cần khắc phục, thiếu sót khi mình phải đương đầu với những thử thách trước mắt.

Giúp cho cộng đồng có ứng sử thông minh hơn, phù hợp hơn, tìm ra được những phương án giải quyết một vấn đề nhanh chóng hợp lý, tạo sự thân thiện với mội người.

Làm được nhiều việc hơn, có kỹ năng mềm tốt hơn, tìm các thông tin nguồn tin, tìm hiểu về bản thân, về những người xung quanh, nhanh hơn, xác định được rõ các đối tác, tình bạn, và kẻ thù. Tìm ra phương án dung hòa các mối quan hệ.

Hình thành một lối suy luận logich tạo nên thành công cho nhiều người. Tạo điều kiện cho dịch vụ thám tử Hà Nội cũng như văn phòng thám tử tại Việt Nam có thêm nhiều các thám tử tư có kỹ năng, kiến thức hơn khi vào nghề thám tử.

Giúp cho các học sinh sinh viên có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, tìm tòi được những điều mới lạ, phát huy tính sáng tạo tốt nhất tiềm lực cảu mỗi cá nhân.

 

Học làm thám tử

Những điều mà các thám tử hay những người được học qua kiến thức về thám tử đã làm tốt hơn người khác

Mỗi ai khi học qua bộ môn thám tử chắc chắn có sự thích ứng cuộc sống tốt hơn làm được nhiều nghề khác nhau.

Có cái nhìn khách quan về cuộc sống cũng như về bất kỳ việc gì diễn ra trước mắt

Có thể tham gia giúp các cơ quan chức năng, lực lượng thám tử điều tra các vụ việc đơn giản, như điều tra ngoại tình, điều tra lý lịch, quá trình công tác, nghề nghiệp, công việc của các cá nhân, các vụ việc dân sự.

Kiên trì nhẫn lại trong cuộc sống, làm việc, suy nghĩ về một niềm tin, một chân lý, trong đó từ tưởng luôn hướng đến một ngày mai tốt đẹp hơn.

 

Một số vấn đề cơ bản bạn nên biết về dịch vụ thám tử tại Hà Nội, Sài Gòn và các khu vực trên cả nước

Hiện tại dịch vụ thám tử Hà Nội, Sài Gòn đang là hai địa điểm có sự phát triển mạnh nhất, tập trung nhiều công ty thám tử nhất cả nước.

Tại Việt Nam có khoảng 50 đến 80 công ty thám tử chuyên hoạt động về lĩnh vực điều tra ngoại tình, xác minh nhân thân, tìm kiếm người mất tích, xác minh theo yêu cầu, tròng đó mỗi văn phòng thám tử thông thường có từ 5 đến 15 nhân viên. Như vậy hiện tại ở Việt Nam có khoảng trên dưới 800 người hoạt động trong lĩnh vực thám tử.

Những nhân viên nữ  làm trong lĩnh vực thám tử chiếm khoảng 15% nhân viên thám tử.

Thu nhập của các thám tử chuyên nghiệp từ 10 đến 20 triệu đồng/tháng

Thời gian làm việc của một thám tử khi cần thiết có thể làm việc liên tục 24h/ngày

Các thám tử là người có nhiều tài lẻ nhất trongc các ngành nghề tại Việt Nam

Nghề thám tử luôn được coi là nghề mạo hiểm, bạn có phải là một thám tử không, bạn có muốn thử làm một thám tử Hà Nội không. Hãy tìm đọc hết các giáo trình về thám tử bạn sẽ hiểu hơn và có muốn theo đuổi nghề đó không.

Hãy là một công dân tốt tại Việt Nam, là một học sinh, sinh viên với rất nhiều tài năng, kỹ năng, kỹ sảo trước khi rời mái trường thân yêu tìm đến một công việc, một ngành nghề, một công việc cụ thể.  Vậy nếu còn là học sinh, sinh viên bạn hãy lưu tâm nhiều hơn nữa về các kiến thức mình chưa có về cuộc sống, các kỹ năng, kiến thức thực sự cần học để làm hành trang khi tiếp cận cuộc sống cần thiết một trong số đó là kiến thức trong các trang giáo trình thám tử. Hãy tìm hiểu và suy ngẫm tìm ra sự thật về cuộc sống, sự thật về bạn, sự thật về cộng đồng, sự thật về xã hội và bạn làm gì để xã hội công bằng hơn.

 

Thanh Hà Nguyễn

 

 

 

Tin mới nhất

Bài viết thường xuyên

Videos

 

Bản đồ

map